congtybaove

Vụ côn đồ chặn xe cứu thương, phạt công ty bảo vệ 20 triệu đồng

TPO- Liên quan đến việc lái xe cứu thương bị nhóm người chặn xe, hành hung trước cổng bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức quyết định phạt đội bảo vệ của bệnh viện 20 triệu đồng về việc không thực hiện đúng quy định báo cáo tình hình an ninh trật tự theo hợp đồng đã ký giữa hai bên.

Bệnh viện Việt Đức quy định không thu tiền của xe vào sân phòng khám để đưa, đón người bệnh bệnh. Ảnh: Thanh Hà.

Trong Báo cáo Bệnh viện Việt Đức gửi Cục quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y Tế, Bệnh viện Việt Đức cho rằng lỗi của bảo vệ bệnh viện là không báo cáo lại vụ việc kịp thời để lãnh đạo bệnh viện biết thông tin qua các phương tiện truyền thông.

Do đó, Giám đốc bệnh viện quyết định phạt đội bảo vệ Bệnh viện 20 triệu đồng về việc không không thực hiện đúng quy định báo cáo tình hình an ninh trật tự theo hợp đồng giữa hai bên là Bệnh viện Việt Đức và Công ty bảo vệ.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Việt Đức cũng cho đặt một tấm biển tại khu vực cổng ra vào với nội dung “Bệnh viện không thu tiền các xe vào sân phòng khám để đưa, đón người bệnh sau đó quay ra ngay”.Trước đó, khoảng 19h13 ngày 23/3 Khoa khám bệnh – Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận trường hợp bệnh nhân cấp cứu Trần C.S (6 tuổi) do lái xe Nguyễn Hữu Thông (SN 1986, trú tại Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An, là nhân viên Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh Nghệ An) đưa đến bệnh viện. Đến 19h22 cháu S tử vong, Bệnh viện đã giải quyết cho chuyển bệnh nhân về.

Đến 19h45 cùng ngày, khi anh Thông lái xe chở bệnh nhân ra ngoài cổng bệnh viện ở số 18 Phủ Doãn (quận Hoàn Kiếm) để về Nghệ An thì bị 3 đối tượng chặn lại. Nhóm đối tượng này đã chửi bới, đánh anh Thông và làm vỡ một gương chiếu hậu của xe cứu thương. Sau đó, nhóm đối tượng bỏ đi.

Nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với phòng hình sự và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh ra 3 đối tượng trên là Trần Quốc Hiệp (sinh năm 1979, trú tại 39 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm); Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1981, quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, đang tạm trú tại Tứ Liên, quận Tây Hồ); Cù Chí Quang (tức Tuấn, sinh năm 1977, trú tại Trung Phụng, Đống Đa).

Công ty bảo vệ Thăng Long 'Thương hiệu lớn, trách nhiệm cao'Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ bảo vệ Thăng Long - Hà Nội là đơn vị kinh tế độc lập, tiền thân là Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ bảo vệ Thăng Long thuộc Công an TP Hà Nội quản lý.

Công ty được Phòng cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự để kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Công ty được thành lập vào những năm mà ngành dịch vụ bảo vệ tại Việt Nam còn mới mẻ, trải qua những giai đoạn khó khăn nhất định như ảnh hưởng suy th Tuy nhiên, bằng uy tín của mình, công ty đã nhanh chóng vượt qua khó khăn để bình ổn, đứng vững và duy trì phát triển ổn định, trở thành doanh nghiệp đạt được nhiều

Cong ty bao ve

tích và các giải thưởng có uy tín, thương hiệu trên thị trường dịch vụ bảo vệ hiện nay. Một trong những bí quyết quan trọng để đạt được thành công đó chính là chiến lược nhân sự của công ty.

Đội ngũ cán bộ quản lý cũng như lực lượng nhân viên bảo vệ của được tuyển chọn kỹ lưỡng theo quy chế tuyển dụng của Nhà nước và của công ty, đặc biệt với khâu xác minh và thẩm tra lý lịch. Công ty luôn có một đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ, năng động, sáng tạo, và có tinh thần trách nhiệm cao. Tất cả các nhân viên bảo vệ khi làm việc tại đây đều được liên kết đào tạo chuyên nghiệp bởi các giảng viên trường an ninh C500 tại Hà Nội và phía Nam.

Học viên nhận bằng chứng nhận.

Mặt khác, văn hóa doanh nghiệp được xây dựng trên nền tảng gia đình Việt: gắn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia, đề cao tôn ti trật tự cũng là bí quyết quản lý nhân sự của công ty.

Một cuốn "Sổ tay văn hóa" đã được biên soạn như cẩm nang chung hướng dẫn chi tiết về cách cư xử trong các mối quan hệ giữa con người với con người, con người với công việc và con người với các tổ chức bên ngoài gồm đối tác, khách hàng để lãnh đạo, nhân viên công ty cùng thực hiện.

Những chế độ và các chính sách đãi ngộ dành cho cán bộ công nhân viên nhằm đảm bảo họ có đời sống ổn định, an tâm công tác, hoàn thành tốt công việc được giao cũng luôn được ban lãnh đạo chú ý. Bên cạnh sự chuyên nghiệp của nhân viên, công ty luôn coi trọng và đề cao giá trị của khách hàng. Với phương châm coi tài sản của khách hàng như của chính bản thân mình, công ty trang bị cho nhân viên những công cụ hỗ trợ và phương tiện kỹ thuật công nghệ cao, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ an ninh. Các cam kết với khách hàng luôn được thực hiện đúng, đầy đủ và có trách nhiệm nhất.

Với một số khách hàng gặp khó khăn tài chính, công ty còn có chính sách gia hạn thời gian thanh toán, thu hồi công nợ.

Lực lượng bảo vệ của công ty tại lễ khánh thành Tràng Tiền Plaza.

Hiện, công ty có 2 văn phòng chính (trụ sở chính tại TP Hà Nội và chi nhánh tại TP HCM) với trên 1.700 nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thực hiện công tác bảo vệ phủ khắp từ Bắc vào Nam. Trong tương lai, bên cạnh việc duy trì và cải tiến công tác đào tạo cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp hơn nữa, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ bảo vệ, công ty cũng đang tìm kiếm khách hàng để khai thác và phát triển thị trường khu vực và quốc tế. Xây dựng trung tâm đào tạo ở các chi nhánh, tiến tới phát triển thành trường dạy nghề bảo vệ chuyên nghiệp và các lĩnh vực liên quan cũng là mục tiêu chiến lược của Công ty

Gặp mặt lực lượng Cảnh vệ - Bảo vệ Tỉnh ủy Quảng Nam và Đặc khu ủy Quảng Đà() - Ngày 19-7 tại Đà Nẵng đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam, Đặc khu ủy Quảng Đà và gần 100 đồng chí là Cảnh vệ đã chiến đấu, bảo vệ cán bộ và các cơ quan đầu não cách mạng tại địa phương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đại tá Lê Thanh Hải- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Huỳnh Sông Thu- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam tham dự buổi gặp mặt.
 


Đại tá Lê Thanh Hải- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo

Tỉnh ủy Quảng Nam và Đặc khu Quảng Đà tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại quá trình xây dựng và hoạt động của lực lượng Cảnh vệ gắn liền với chặng đường đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường của cán bộ, nhân dân hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Đà từ sau những năm 1960 đến khi đất nước giải phóng. Đây là lực lượng trọng yếu bảo vệ cơ quan kháng chiến, chống địch càn quét; bảo vệ, đưa đón cán bộ lãnh đạo cách mạng. Lực lượng Cảnh vệ Quảng Nam, Quảng Đà còn trực tiếp tham gia nhiều trận đánh giải phóng các huyện lỵ, quận lỵ trong cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, tiếp quản, đảm bảo trật tự trị an sau ngày giải phóng... Với thành tích xuất sắc đó, lực lượng Cảnh vệ bảo vệ Đặc Khu ủy Quảng Đà và Tỉnh ủy Quảng Nam và cá nhân đồng chí Trần Văn Tư- Đại đội trưởng Cảnh vệ Đặc khu Quảng Đà đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cùng nhiều danh hiệu Dũng sỹ diệt Mỹ cấp ưu tú, Huân chương, huy chương, Huy hiệu cao quý khác...

NHỮNG HÌNH ẢNH BI HÀI VỀ BẢO VỆ SỶMấy năm gần đây, hình ảnh những nhân viên làm dịch vụ bảo vệ mà từ quen dùng là vệ sĩ đã không còn xa lạ với đời sống dân cư. Họ có mặt ở khắp nơi, từ siêu thị, nhà hàng đến các lễ hội, thậm chí cả đám cưới...

Công ty dịch vụ bảo vệ "tiếp tay" chống người thi hành công vụ?

Ngày 22/4, trong khi lập biên bản vi phạm trật tự xây dựng tại địa điểm nhà 35 đường Lê Duẩn, Hà Nội, công an phường Cửa Nam đã bị những đối tượng trong gia đình này cản trở. Điều đáng lưu ý là vụ việc này có sự can thiệp của nhân viên bảo vệ thuộc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ H.B.

Hà Nội cấp phép hành nghề dịch vụ bảo vệ

UBND thành phố Hà Nội vừa ra quy định nêu rõ, việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc cho phép bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ bắt buộc phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự do công an thành phố cấp.

Cấm một số đối tượng thành lập dịch vụ bảo vệ

Thủ tướng Phan Văn Khải vừa ký Nghị định Quản lý dịch vụ bảo vệ (DVBV) với nội dung nghiêm cấm một