Học bổng du học đài loan
Nhật mất dần du học sinh vì thiếu lớp dạy bằng tiếng Anh

Gần 70% sinh viên nước ngoài trúng tuyển Đại học Tokyo, trường đại học danh tiếng hàng đầu ở Nhật Bản, năm 2014 đã từ chối nhập học vì chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở quốc gia này quá hạn chế.

Nhật Bản, du học sinh, chất lương, tiếng anh, đào tạo

Các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển đầu vào Đại học Tokyo ngày 25/2.

Theo dữ liệu của Đại học Tokyo được công bố vào thứ 7 tuần trước, bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái, nhiều sinh viên nước ngoài đã từ chối nhập học hai chương trình về nghiên cứu Nhật Bản và khoa học môi trường của,

Học bổng du học đài loan

Điều kiện xin học bổng:
Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc, Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:
Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài hoặc mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.
Đã bảo lưu kết quả học tập tại Đài Loan, hoặc đã đăng ký nhập học tại các trường Đại học Đài Loan. Nhưng nếu sinh viên sắp tốt nghiệp tham gia học bổng này để xin cấp học cao hơn thì không bị hạn chế.
Đã từng học tại Đài Loan cùng cấp học vị muốn xin trong học bổng này.
Là sinh nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.
Tổng thời gian nhận học bổng này của các cấp học vị với tổng thời gian quá 5 nă
Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục Đài Loan.
Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan. Hoc bong du hoc dai loan, Trong đó không tính bao gồm phần học phí trường cam kết chi trả trong nếu vượt quá mức quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan trong chương trình học bổng này.
Các ứng viên chiếu theo quy định xin nhập học của các trường Đại học công lập và dân lập Đài Loan ( file đính kèm 1) để nộp hồ sơ

đại học này.

Những sinh viên này đã quyết định tìm kiếm cơ hội học tập tại những trường đại học uy tín ở quốc gia khác ngoài Nhật Bản.

Những du học sinh này sở dĩ chọn trường ở các nước khác vì Đại học Tokyo chỉ cung cấp hạn chế số lớp giảng dạy bằng tiếng Anh.

Sự việc này đã phản ánh sự thất bại trong nỗ lực thu hút sinh viên giỏi của nước ngoài để đưa các trường đại học hàng đầu Nhật Bản lên tầm quốc tế.

   

Đồng thời, kết quả này còn cho thấy, trường đại học của Nhật Bản trong lương lai sẽ phải cô gắng nhiều hơn nữa nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ mạnh trên trường quốc tế như Đại học Oxford của Anh và Viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ.

Được biết, Đại học Tokyo phát động chương trình PEAK. chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở trường Komaba năm 2012, và đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh từ 38 đến 49, sau đó đến 61 học viên trong ba năm học.

Tuy nhiên theo số liệu thông kê của trường, số lượng du học sinh theo học chương trình này đã giảm từ 27 người vào năm 2012, xuống còn 23 người năm 2013 và con số này ở năm 2014 là 20 người.

Đồng thời, tỷ lệ sinh viên nước ngoài từ chối nhập học để chuyển sang các trường khác đã tăng lên đều đặn, từ 29% năm 2012 đến 53,1% năm 2013, và 67,2% vào năm 2014.

Tuy nhiên, sau đó, Phó hiệu trưởng trường Đại học Tokyo, Toshikazu Hasegawa, đã bác bỏ thông tin cho rằng chương trình PEAK không thất bại trong việc đáp ứng chỉ tiêu tuyển sinh.,
Dien dan du hoc
trường coi những con số đó là "mục tiêu phấn đấu".

"Chất lượng của sinh viên nước ngoài của chúng tôi không giảm sút." - ông Hasegawa khẳng định.

5 năm nữa du học sinh Việt Nam khó vào trường xịn? - Những cảnh báo về việc một số trường đại học danh tiếng của Mỹ từ chối nhiều học sinh đến từ các quốc gia châu Á vì nghi gian lận ngày càng nhiều hơn.

Cảnh báo tăng dần

Bài viết này khai thác khía cạnh tiêu cực từ nhóm người trẻ châu,
Cong ty du hoc
không có thực lực, nhưng gia đình có điều kiện kinh tế tốt, vì vậy mà phụ huynh sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn để con mình có tên trong danh sách sinh viên của một trường đại học danh giá. Theo Global Post, các công ty môi giới chào mời những đối tượng này bằng những bài tiểu luận viết thuê bằng tiếng Anh chuẩn, cùng bộ học bạ được làm giả, kèm theo hàng loạt chứng chỉ, bằng khen… cũng không phải hàng thật. Bên cạnh đó là những sinh viên giỏi sẵn sàng được, để đi thi hộ trong kỳ thi SAT (kỳ thi chuẩn hóa tuyển sinh vào đại học 4 năm tại Mỹ).

Tùy vào nhu cầu cụ thể của từng gia đình, đối tượng muốn nhập học mà giá cho dịch vụ này dao động từ 5.000 - 15.000 USD.

Còn theo tờ US News & World Report, nếu học sinh được chấp nhận vào một trong 10 trường hoặc 30 trường giỏi nhất, nhân viên môi giới có thể được thưởng từ 3.000 - 10.000 USD.

Khảo sát do Zinch China thực hiện cách đây vài năm đối với 250 sinh viên Trung Quốc đang theo học ở các trường Mỹ đã chỉ ra tình trạng gian lận trong ứng tuyển nhập học đại học của sinh viên Trung Quốc rất phổ biến. Khoảng 90% thư tiến cử gửi đến các trường đại học nước ngoài là giả, 70% tiểu luận được viết thuê và 50% bảng điểm phổ thông đã qua “xử lý”.

Trong mùa tuyển sinh 2013, Daniel Grayson – một cán bộ tuyển sinh của ĐH Tufts (Massachusetts, Mỹ) tiết lộ, ông đã phải ném bỏ ¼ số hồ sơ của sinh viên Thái Lan vì nghi ngờ họ đã gian lận, Du hoc Dai Loan, Du hoc Dai Loan - Hội thảo du hoc Nhat Ban 2012 tại Hà Nội Du hoc Dai Loan. Tổ chức Hội thảo du hoc Nhat Ban năm 2012 tại Hà Nội - Nền giáo dục Nhật Bản tự sáng tác lên những câu chuyện tuyệt vời để gây ấn tượng với cán bộ tuyển sinh.

Theo CNN, do sự nuông chiều của cha mẹ khi thuê những huấn luyện viên dạy trả lời phỏng vấn và những cố vấn riêng giúp họ chuẩn bị và nói dối trong quá trình nhập học, độ tin cậy của các ứng viên Thái Lan nói chung ngày càng tệ hơn.

Học sinh Việt Nam có chung “số phận”?

[tuyen sinh trung cap duoc - tuyensinhduochanoi - 286]

Với hơn 16.500 sinh viên theo học tại Mỹ trong năm 2014, Việt Nam duy, Học bổng du học đài loan, Học bổng du học đài loan, Bỏ túi những kinh nghiệm nhận Học bổng du học đài loan, Tìm hiểu mọi thông tin về trường, lập danh sách những điều cần làm và sẵn sàng tinh thần và kiến thức cho một môi trường mới đầy vị trí thứ 8 trong số các nước có nhiều du học sinh nhất tại nước này. Đáng chú ý là trong một vài năm gần đây, số lượng học sinh Việt Nam trúng tuyển vào các trường thuộc Ivy League của Mỹ tăng khá mạnh. Năm 2014 có khoảng 20 trường hợp học sinh Việt Nam được vào những trường học danh giá nhất của xứ cờ hoa.

Harvard, Princeton, du học sinh, Hoa Kỳ, gian lận, Thái Lan, Trung Quốc

ĐH Harvard danh tiếng

Tuy nhiên, đi kèm với điều này là trên các mạng xã hội cũng như râm ran trong giới học sinh câu chuyện về thực lực của những học sinh được nhận và có học bổng vào những trường thuộc hàng “top”. Thậm chí, tên tuổi và giá cả của những “cao thủ” trong giới tư vấn du học cũng được đem ra bàn luận và phỏng đoán.

Trước vấn đề này, giám đốc một trung tâm tư vấn du học khá có tiếng ở Hà Nội chia sẻ, hiện nay, việc “luyện thi” vào các trường “top” của Mỹ bắt đầu từ lớp 11,, Camera hong ngoai Camera hong ngoai / Nhìn xuyên bóng tối với hệ Camera hong ngoai. Lưu lượng xe cộ vào buổi đêm chỉ chiếm 20% trong cả ngày, nhưng lại gây ra đến 40% số tai nạn chết người hàng năm. như thời kỳ trước là chưa đủ, vì mong muốn của mọi người quá lớn, tham vọng cao hơn, mặt bằng chung cạnh tranh hơn. Do đó, vị giám đốc này cho biết cũng đã từng nhận được câu hỏi và đề nghị của phụ huynh như: Nếu con họ không có thời gian tham gia nhiều hoạt dộng ngoại khóa thì có thể xin chứng nhận được không? Phía trường bên Mỹ thường không kiểm tra ngay được thành tích thì mình cứ ghi vào có được không? Có nên xin điểm, làm lại hồ sơ học tập, xin thư giới thiệu như thế, Op tran Op tran, Mê mẩn trang trí nhà Op tran, Những gợi ý trang trí nhà đẹp với các loại đá sỏi là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí để có một không gian sống ấn Có thể nhờ giáo viên viết hộ bài luận không?...

Cũng theo vị này, cách đây vài năm đã từng có trường hợp học sinh Việt Nam gian lận và được một số trường của Mỹ nhận vào học, trong đó có trường xếp hạng cao. Tuy nhiên, sau đó học sinh này bị phát hiện và tất cả các trường đã tước lại thư mời.

Chị Trần Phương Hoa, giám đốc điều hành Summit Education Services, cho rằng “Gian lận hồ sơ là một sự cám dỗ quá lớn, nhất là khi việc phong bì phong bao ở Việt Nam quen thuộc".

Tuy nhiên, theo chị Hoa, hiện nay các trường kiểm tra hồ sơ không quá khó, khi có mạng lưới cựu học viên (alumni) người Việt rộng khắp.

“Hơn nữa, có thể cho là vào được trường danh tiếng là rất oai. Nhưng vào rồi mà không học được cũng rất nguy hiểm, bởi ở đó toàn những người cực giỏi, nếu không có thực lực mình sẽ bị đuối.

Tôi biết có một sinh viên Việt Nam thuộc lứa đầu tiên vào được Ivy league của Mỹ đã phải ngừng học vì bị trầm cảm. Hay có trường hợp gian lận hồ sơ đã bị phạt và tước thư mời.

Hơn nữa, hãy nghĩ tới việc sau này nếu đạt thành công có thể sẽ bị bới lại đống hồ sơ từ thời học phổ thông, đại học xem có từng gian lận khi thi cử hay viết luận văn không…

Nếu chúng ta đi học với tâm thế như thế thật sự không tốt” - chị Hoa khẳng định.

Anh Nguyễn Khắc Nhật Minh, một trong số rất ít học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của ĐH Princeton, chia sẻ kinh nghiệm: “Ở Việt Nam, trừ những học sinh sinh viên ngoan nhất, còn đa phần trong thời đi học ai cũng từng… gian lận. Tuy nhiên, ở Mỹ việc gian lận bị đánh giá cực kỳ nghiêm trọng.

Tôi biết một người học khoa Văn ở Princeton có luận văn tốt nghiệp dài 396 trang, trong đó chỉ có một câu không đề rõ nguồn trích dẫn đã bị đình chỉ học một năm.

Vì vậy, nói về việc gian lận hồ sơ, theo tôi, nếu may mắn, run rủi được nhận vào trường thì vẫn có khả năng bị đuổi hoặc tước bằng tốt nghiệp nếu họ phát hiện ra mình có gian lận nào đó trong quá trình học hoặc trước khi vào trường”.

Anh Nhật Minh còn nhấn mạnh tới một hậu quả nghiêm trọng khác, khi nhìn tới những gì đã xảy đến với học sinh Trung Quốc. “Trong 4 năm học ở ĐH Princeton tôi không thấy học sinh nào từ Trung Quốc sang. Chỉ có học sinh Mỹ gốc Trung hoặc học trung học ở Anh, Mỹ, Hồng Kông…, chứ họ không nhận học sinh thẳng từ Trung Quốc nữa, vì họ không còn tin những hồ sơ gửi từ Trung Quốc nữa. Vì vậy mà, nếu mọi người cứ làm thế, chỉ khoảng 5 năm nữa học sinh Việt Nam sẽ không được nhận vào Mỹ nữa, hoặc ít nhất là những trường mà mình muốn vào.
 

[tuyen sinh trung cap duoc he chinh quy nam 2015 - 1418787949]


Tôi chắc chắn là không ai muốn chuyện này xảy ra”.

Kiểm tra hành trang trước khi lên đường du họcĐã là đầu tháng 7, thời điểm chạy nước rút với nhiều bạn sẽ du học vào tháng 9 này. Đã có một quá trình dài để chuẩn bị cho việc du học nhưng chính vào thời điểm bận rộn này,